Tại sao dầu ép có mầu tối và nổi bọt khi nấu ăn ?

Đối với các nhà sản xuất dầu ăn, dầu ép với màu sắc vàng và tươi sáng là mục tiêu xử lý của chúng tôi. Nhưng các máy ép dầu thông thường, đặc biệt là các  máy ép dầu trục vít kiểu cũ, rõ ràng là chỉ có thể sản xuất dầu tối .Tại sao vậy? Đầu tiên, dầu ăn tối màu với tạp chất và sẽ có bọt khi nấu ăn. Một trong những lý do là dầu ăn là không đủ tinh khiết, và các tạp chất không được lọc kỹ lưỡng.

 

Máy ép dầu kểu cũ không có hệ thống lọc tốt, tất cả họ đều lọc dầu bằng phương pháp thủ công. Tất nhiên, các nguyên liệu có thể được ép hoàn toàn kiệt dầu.

Ngoài ra, một số máy ép dầu mới đã được thông qua lọc không khí áp suất, hoặc gọi là khái niệm lọc, cũng không có thể lọc dầu triệt để.

Trong điều kiện đầu tiên, nguyên tắc của nó là đưa dầu vào một hộp kín có đáy được trang bị với vải lọc và màn hình. Và các cửa hàng dầu là dưới vải lọc và bộ lọc màn hình. Tăng áp lực của các container và nhấn dầu qua vải lọc và lọc màn hình để đạt được mục đích của lọc dầu. Ưu điểm của phương pháp này là tốc độ nhanh của lọc dầu. Tuy nhiên, nhược điểm là tốc độ nhanh quá, và áp lực lớn sẽ dẫn đến tạp chất.

Trong điều kiện thứ hai, các hoạt động phức tạp, sau khi lọc các nhà điều hành cần phải mở container để làm sạch cặn dầu. Nhưng làm sạch là bất tiện và không thể làm việc liên tục. Phương pháp này sử dụng hai cách lọc, một đang áp dụng lọc áp suất không khí cao, và các tiêu chuẩn của kháng áp lực và độ kín không khí chứa áp lực cao là rất nghiêm ngặt. Nếu không, nó rất dễ dàng để dẫn đến áp lực quá mức đó sẽ gây nổ container và mối nguy an toàn tiềm năng khác. Vì vậy, khi bạn mua loại thiết bị này, chú ý để kiểm tra xem máy sản xuất có trình độ sản xuất của các container áp lực cao và chứa áp lực cao trình độ.
Các khác đã thông qua lọc chân không. Nguyên tắc của nó là để lấy không khí bên trong thùng chứa đi. Có chân không bên trong container. Và vải lọc và bộ lọc màn hình được trang bị trên các đỉnh của container. Khi dòng chảy dầu trên vải lọc và bộ lọc màn hình, dầu sẽ được hút vào container bằng chân không. Và dư lượng dầu còn lại trên vải lọc, lưới lọc. Khi lọc dầu xong, áp lực sẽ giảm tự động bên trong các container để tránh các vấn đề nguy hiểm an toàn tiềm năng. Do đó, dầu đã được lọc kỹ lưỡng, và nó là thuận tiện để làm sạch các bữa ăn dầu
máy ép dầu của chúng tôi đã áp dụng phương pháp lọc chân không.

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát thị trường chi tiết và nghiên cứu kết hợp đậu phộng, hạt hướng dương, dầu hạt lanh, dầu rapeseeds, và thấy rằng hai yếu tố khác đã dẫn đến màu sắc sâu và tối của dầu.

Thứ hai, có báo chí nóng và nhấn lạnh về phương pháp báo dầu. Các pretreament được thực hiện trước báo chí nóng. Trong phương pháp này, vật liệu là rang cho đến khi trưởng thành hoặc vừa trưởng thành, do đó để nâng cao độ linh dầu trong các loại cây trồng và tăng hoạt động của các phân tử dầu. Nhưng đồng thời, nhiệt độ cháy có thể không được kiểm soát hoàn toàn mà sẽ dẫn đến cacbon hóa bề mặt của các hạt dầu. Các loại cây trồng dầu cacbon sẽ nhập vào buồng báo chí thông qua quay ép trong điều kiện áp suất cao. hạt cacbua và vảy nhỏ trộn lẫn trong dầu sẽ chảy ra từ ổ cắm. Vì vậy, dầu thô trông đen đó sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị dầu nghiêm trọng.

Cuối cùng nhưng không kém, acid linoleic cây trồng và axit linolenic chứa melanin, chẳng hạn như hạt lanh và hạt cải dầu, màu dầu ép vẫn còn tối, mặc dù sử dụng báo chí lạnh method.To giải quyết vấn đề này, bạn phải sử dụng công nghệ lọc dầu để đạt được những kết quả rất đáng kể.

 

Viết bình luận